Vinhome Grand Park Origami Quận 9 những lưu ý khi chọn căn hộ 

Rate this post

Hiện nay, các khu căn hộ chung cư được coi là giải pháp tốt nhất khi diện tích đất ngày càng thu hẹp nhưng dân số thì ngày càng tăng. Dự án Vinhome Grand Park Origami Quận 9 trong giai đoạn đang hoàn thiện phân khu mới sẽ mở bán vào thời gian sắp tới sẽ là một sự lựa chọn mới cho những ai đang tìm chỗ an cư lí tưởng. Sau đây là 6 lưu ý cho bạn khi chọn căn hộ sao cho đúng phong thủy.

Vị trí dự án Vinhomes Grand Park Origami Quận 9

Khu căn hộ phải có tầm nhìn tốt

Cũng giống như một ngôi nhà nằm ở mặt tiền đường cần phải chọn hướng sao cho thuận lợi về phong thủy, có đầy đủ nắng gió và thông thoáng thì một khu căn hộ cũng cần có những yếu tố đó. Cho nên dự án Vinhome Grand Park Origami Quận 9 với tầm nhìn tốt chính là một yếu tố tốt mà bạn nên lựa chọn. 

Thường thì những căn hộ lí tưởng và được nhiều người chọn nhất sẽ thuộc khoảng giữa tầng 6 đến tầng 15. Vì người ta thường cho rằng, nếu ở tầng quá cao thì không khí thường loãng sẽ không tốt cho sức khỏe. Còn nếu ở tầng quá thấp thì sẽ dễ hít phải khói bụi, hoặc những tiếng ồn từ các phương tiện giao thông. 

Đặc biệt đối với những gia đình có người lớn tuổi, hay bị bệnh thì nên ở những căn hộ thấp tầng vì phòng những trường hợp nguy hiểm phải đưa đi cấp cứu nhanh nhất

Chọn số tầng theo ngũ hành

Chọn phong thủy căn hộ theo số tầng cũng là một cách hay.  

Tầng 1, 6, 11, 16 thuộc mệnh Thủy -> tuổi Tý, Hợi thuộc mệnh Thủy

Tầng 4, 9, 14, 19 thuộc mệnh Kim  -> tuổi Dậu, Thân thuộc mệnh Kim

Tầng 3, 8, 13, 18 thuộc mệnh Mộc   -> tuổi Mão, Dần thuộc mệnh Mộc

Tầng 5, 10, 15, 20 thuộc mệnh Thổ  -> tuổi Thìn, Mùi, Sửu, Tuất thuộc mệnh Thổ

Tầng 12, 16, 17 thuộc mệnh Hỏa      -> tuổi Ngọ, Tỵ thuộc mệnh Hỏa

Chọn căn hộ hướng mặt về phía Nam (Đông Nam)

Theo quan niệm ở nước ta, một căn nhà ở hay căn hộ chung cư đẹp thường có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Vì hai hướng đó thường đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Những ngôi nhà hướng Nam thường ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè, luồng không khí trong nhà sẽ được lưu thông, đảm bảo căn nhà luôn trong tình trạng tốt nhất. Không chỉ vậy, người ta còn quan niệm hướng Nam sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt hơn so với các hướng khác.

Ban công của căn hộ nên có view thoáng đãng

Đối với những chung cư có mặt hướng ra hướng Đông, Tây. Sẽ không tránh được có một số cửa sổ và ban công căn hộ sẽ bị nắng chiếu gay gắt khiến cho gia chủ cảm thấy khó chịu. Vì vậy khi chọn căn hộ bạn nên lưu ý hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu quá nhiều hay không? Sau đó đề ra các giải pháp khắc phục như dùng các màn che bằng vải cotton, bằng các vật liệu tự nhiên như tre, trúc,…

*Chú ý: cửa sổ của căn hộ bạn không nên nhìn vào cửa sổ của các căn hộ khác, mà nên chọn vị trí có cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Chú ý sự sắp xếp bên trong căn hộ

Điều cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng nhất, đó là bạn nên chú ý các sự sắp xếp gian phòng trong căn hộ. Đa số các diện tích căn hộ thường khá nhỏ vì các căn hộ thường được bố trí sao cho tận dụng được hết mọi diện tích trong nhà 

nên thường các phòng ngủ sẽ nhỏ và được đặt gần hoặc đối diện nhau. Hoặc nhà vệ sinh thường được đặt ngay trong phòng ngủ, liền cạnh hoặc đối diện với giường ngủ,.. Vì vậy, theo phong thủy sẽ được cho là không tốt, gây cho gia chủ sự bất an hoặc những thị phi rắc rối.

Qua bài viết trên bạn có thể đã biết thêm một số thông tin hữu ích khi chọn lựa một căn hộ sao cho hợp phong thủy để có thể giúp cuộc sống của bạn và gia đình luôn được hạnh phúc và sung túc tại dự án Vinhomes Grand Park Origami Quận 9. Để đọc được nhiều thông tin mới nhất từ dự án, bạn hãy click chuột vào trang thông tin sau:https://www.vinhomeland.com.vn/vinhomes-grand-park/